Filtrar por gênero

ลงทุนแมน

ลงทุนแมน

longtunman

ลงทุนแมน ลงทุนในความรู้

676 - PING AN ธุรกิจห่านทองคำจีนของ CP ปันผลต่อปี มากกว่า 10,000 ล้าน
0:00 / 0:00
1x
 • 676 - PING AN ธุรกิจห่านทองคำจีนของ CP ปันผลต่อปี มากกว่า 10,000 ล้าน

  นี่อาจเป็นเรื่องที่ คนไทยหลายคนยังไม่รู้ บริษัท ซีพี ที่เรารู้จักกันดี ได้เงินสดประมาณ 15,000 ล้านบาทต่อปี ผ่านธุรกิจที่ไม่ได้มาจากไทย แต่คือการถือหุ้นในบริษัทจีน ที่ชื่อ “PING AN” แล้วบริษัท ผิงอัน ทำธุรกิจอะไร ? ทำไมถึงเป็นเหมือนเครื่องจักรผลิตเงินสดให้ CP ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง

  Sun, 25 Feb 2024 - 12min
 • 675 - KARMART ทำยังไง ให้หุ้นความงาม โตไปกับ หุ้นนางงาม ?

  KARMART ทำยังไง ให้หุ้นความงาม โตไปกับ หุ้นนางงาม ? KARMART หรือ บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) ผู้อยู่เบื้องหลังหลายแบรนด์ดัง เช่น Browit by Nongchat, Cathy Doll, Lip it และอีกมากมาย KARMART วางกลยุทธ์เพื่อมุ่งหน้าสู่ New S-Curve ใหม่อย่างไร ? ทั้ง KMGI ความร่วมมือระหว่าง KARMART กับ MGI หรือ บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และอีกหลากหลายความร่วมมือ รายการ Company Snapshot ชวน วงศ์วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล กรรมการบริหารและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจ มาพูดคุยเรื่องนี้กับ สุภัททกิต เจตทวีกิจ, CFA ลงทุนแมน ลงทุนในความรู้ การลงทุนในความรู้ไม่มีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรกด ”Subscribe” ลงทุนแมนไว้ในทุกช่องทาง

  Sat, 24 Feb 2024 - 35min
 • 674 - คนไต้หวัน ก่อตั้งบริษัทอเมริกัน ที่ตอนนี้ใหญ่กว่า หุ้นจีนทั้งหมดรวมกัน

  ประเทศจีนมี 1,400 ล้านคน ไต้หวันมี 23 ล้านคน แต่ชาวไต้หวันคนนี้ ได้ก่อตั้งบริษัทหนึ่ง ที่มูลค่ามากกว่าหุ้นจีน H-Share ทั้งหมดรวมกัน โดยรวมทั้ง Alibaba, Tencent, Xiaomi, BYD, Meituan บริษัทชั้นนำของจีน หรือแม้แต่ Google และ Amazon ก็เพิ่งถูกบริษัทนี้แซงหน้า ซึ่งบริษัทของชาวไต้หวันที่ว่า คือ NVIDIA… ธุรกิจของ NVIDIA มีรายได้เติบโต มาจากอะไร ทำไมแค่เพียงบริษัทเดียว ถึงมีมูลค่าเกือบ 3 เท่า ของหุ้นจีนใน H-Share ทั้งหมด ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง

  Fri, 23 Feb 2024 - 05min
 • 673 - MIXUE แบรนด์จีน 3 แสนล้าน แซงแฟรนไชส์อเมริกัน สาขามากที่สุดในโลก

  ร้านไอศกรีม-ชานมจีน ที่ขายซอฟต์เสิร์ฟเพียง 15 บาท กับน้ำมะนาวแค่ 20 บาท แต่กลายเป็นแบรนด์แรกจากจีน ที่ขึ้นแท่นสาขามากสุดในโลก กว่า 36,000 แห่ง แซงหน้าแฟรนไซส์อเมริกัน อย่าง KFC เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งอะไรคือกุญแจสำคัญ ทำให้ MIXUE ได้เปรียบ จนสามารถขยายไปได้ทั่วโลก และอาจมีมูลค่าแล้วกว่า 3 แสนล้านบาทในวันนี้ ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง

  Sun, 18 Feb 2024 - 13min
 • 672 - คนไทยตายมากกว่าเกิด เศรษฐกิจไทย ไม่ไปไหน ?

  คนไทยตายมากกว่าเกิด เศรษฐกิจไทย ไม่ไปไหน ? สถิติปี 2565 พบว่า จำนวนประชากรไทยเสียชีวิต มากกว่าจำนวนเด็กเกิดใหม่ถึง 90,000 คน นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มว่าประชากรไทย จะมีอัตราการเกิดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ตัวเลขนี้กำลังสะท้อนอะไร และการที่ประชากรไทยลดลงเรื่อย ๆ จะทำให้เศรษฐกิจไทย เป็นอย่างไรต่อไป ?

  Thu, 15 Feb 2024 - 34min
Mostrar mais episódios

Podcasts semelhantes a ลงทุนแมน