Nach Genre filtern

ลงทุนแมน

ลงทุนแมน

longtunman

ลงทุนแมน ลงทุนในความรู้

726 - CMO ผู้อยู่เบื้องหลัง กว่า 20,000 อิเวนต์ของไทย ในรอบ 3 ทศวรรษ
0:00 / 0:00
1x
 • 726 - CMO ผู้อยู่เบื้องหลัง กว่า 20,000 อิเวนต์ของไทย ในรอบ 3 ทศวรรษ

  ตอนนี้ตลาดอิเวนต์ในไทยฟื้นกลับมามีมูลค่าประมาณ 15,000 ล้านบาท หรือเทียบเท่าก่อนเกิดโควิดแล้ว โดยหนึ่งในผู้เล่นที่น่าจับตามองในธุรกิจอิเวนต์ของไทย ก็คือ บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ผู้อยู่เบื้องหลังงานอิเวนต์ชื่อดัง ที่ผ่านตาหลายคนมาแล้วอย่าง Siam Square Countdown 2024, งาน GUNDAM Docks at THAILAND, งานเปิดตัว POP MART Thailand ทำไม CMO ถึงสร้างการเติบโตได้อย่างแตกต่าง จนผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ และในระยะยาวธุรกิจอิเวนต์ในไทยเป็นธุรกิจที่เติบโตจริง ๆ เหรอ ? วันนี้คุณสุภัททกิต เจตทวีกิจ, CFA พาทุกคนไปหาคำตอบกันใน THE BRIEFCASE

  Sat, 15 Jun 2024 - 43min
 • 725 - โอกาสลงทุน ที่ซ่อนอยู่ ในตลาดหุ้นไทย ? | ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง

  SET in the City 2024 X ลงทุนแมน ภาพจำตลาดหุ้นไทยในวันนี้ คือไม่ไปไหนมาตลอด 10 ปี แถมเต็มไปด้วยอุตสาหกรรมเก่าอย่างพลังงาน สถาบันการเงิน และค้าปลีก แต่จริง ๆ แล้ว ตลาดหุ้นไทย ก็ยังพอมีโอกาสซ่อนอยู่ คำถามคือ มันอยู่ตรงไหน ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง

  Fri, 14 Jun 2024 - 05min
 • 724 - หุ้นไทยต่ำสุด ในรอบ 4 ปี จังหวะนี้จะหา Hidden gems ได้อย่างไร ?

  หุ้นไทยโดนต่างชาติเทขายสะสมตั้งแต่ต้นปี 2567 รวมมากกว่า 80,000 ล้านบาท จนถูกมองว่าเป็นตลาดหุ้นที่ไร้เสน่ห์ ทว่า ยังมีนักลงทุนไม่น้อย ที่มองเห็นโอกาสลงทุนในหุ้นไทยในเวลานี้ และเชื่อว่ายังมีหุ้นที่มีศักยภาพ และมีโอกาสเติบโตได้ในอนาคต โอกาสของตลาดหุ้นไทยที่ว่านี้อยู่ตรงไหน ? หุ้นไทยที่เป็น Hidden gems หาได้อย่างไร ? แล้วอะไรคือจุดเด่นของตลาดหุ้นไทยที่ยังน่าลงทุน ? Talk ลงทุนแมน ชวนคุณประภาส ตันพิบูลย์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ.ทาลิส มาร่วมกันหา Hidden gems ในตลาดหุ้นไทย ไปด้วยกัน

  Thu, 13 Jun 2024 - 27min
 • 723 - ขุดหุ้นไทย อย่างไร ให้เจอของดี ? สไตล์ "เซียนมี่" และ "บอม สรพล"

  หุ้นไทย กลับลงมาอยู่ในระดับต่ำสุด ในรอบ 4 ปี แล้วในสถานการณ์แบบนี้ จะหา “หุ้นไทย” ที่ยังมีศักยภาพในการเติบโตได้อย่างไร ? Talk ลงทุนแมน ชวนไปหาเทคนิคเลือกหุ้นไทย 2 มุมมอง ทั้งมุมของนักลงทุน อย่าง คุณทิวา ชินธาดาพงศ์ นายกสมาคมนักลงทุนประเทศไทย และนักลงทุนเน้นคุณค่า และมุมของนักกลยุทธ์อย่าง คุณสรพล วีระเมธีกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หัวหน้าทีมกลยุทธ์การลงทุน บล.กสิกรไทย มาร่วมค้นหาหุ้นไทยไปพร้อม ๆ กัน ว่าหุ้นที่มีลักษณะแบบไหน ที่ยังเติบโตได้ในระยะยาว

  Wed, 12 Jun 2024 - 47min
 • 722 - สรุปวิธี ที่ผู้บริหารบริษัท ใช้ยักยอกเงินออกไปจากบริษัทตัวเอง | ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง

  ผู้บริหารหรือผู้ที่มีอำนาจสั่งการในบริษัท อาจใช้ช่องทางต่าง ๆ ในการยักยอกเงินจากบริษัทที่ตนเองทำงานให้ โดยวิธีที่พบได้บ่อย ซึ่งนักลงทุนควรระมัดระวังไว้ มีอะไรกันบ้าง ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง

  Tue, 11 Jun 2024 - 03min
Weitere Folgen anzeigen

Podcasts ähnlich wie ลงทุนแมน