Nach Genre filtern

The Secret Sauce

The Secret Sauce

THE STANDARD

พอดแคสต์ที่เล่าครอบคลุมทุกประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการทำธุรกิจ และการพัฒนาตนเองของคนเป็นผู้นำ พร้อมถอดรหัสความสำเร็จในตอนท้ายทุกเอพิโสด เพื่อให้ผู้ฟังนำสูตรลับไปปรับใช้ต่อได้จริง

1884 - TSS620 ประชุมให้น้อย แต่ได้งานเยอะ
0:00 / 0:00
1x
 • 1884 - TSS620 ประชุมให้น้อย แต่ได้งานเยอะ

  รับชมทาง YouTube ประชุมแล้วไม่ค่อยได้อะไร ประชุมจนไม่มีเวลาทำงาน ประชุมเก่งแต่หาข้อสรุปไม่เป็น!  การประชุมที่ไร้จุดหมาย ไร้เข็มทิศนำทาง และกัดกินเวลาในการทำงาน ส่งผลให้คนทำงานรู้สึกแย่ ทั้งที่จริงๆ แล้วการประชุมคือชั่วโมงศักดิ์สิทธิ์ เราสามารถจัดสรรให้ทุกวินาทีมีคุณค่า นำข้อถกเถียง ข้อมูล ตลอดจนเสียงจากพนักงานมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตไปข้างหน้าได้  การประชุมที่มีประสิทธิภาพควรเป็นแบบไหน? ผู้นำประชุมจะเปลี่ยนชั่วโมงอันน่าเบื่อหน่ายให้กลายเป็นชั่วโมงศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างไร? พบคำตอบได้ใน The Secret Sauce เอพิโสดนี้

  Fri, 24 Mar 2023 - 23min
 • 1883 - EE419 แบล็กลิสต์เครดิตบูโรไม่มีจริง?

  รับชมทาง YouTube ‘หนี้ครัวเรือนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก อันดับ 2 ของเอเชีย’ 14.9 ล้านล้านบาท คือตัวเลขอย่างเป็นทางการของหนี้ครัวเรือนในประเทศไทย โดย 20% คือสัดส่วนของหนี้เสีย (Non-Performing Loan) ปัญหาหนี้ครัวเรือนไทยจึงไม่ต่างจากระเบิดเวลาที่รอการปะทุ อีกทั้งยังถูกซ้ำเติมด้วยความเชื่อที่ผิดๆ เกี่ยวกับ ‘แบล็กลิสต์เครดิตบูโร’ ที่กำลังส่งเสริมให้ผู้คนหันไปใช้บริการหนี้นอกระบบ The Secret Sauce อีพีนี้ เคน นครินทร์ จะมาชำแหละปัญหาหนี้ครัวเรือนไทยแบบหมดเปลือก พร้อมชี้ให้เห็นปัญหาของคำว่า ‘แบล็กลิสต์เครดิตบูโร’

  Thu, 23 Mar 2023 - 39min
 • 1882 - TSS619 เทรนด์ธุรกิจร้านสะดวกซัก 5 พันล้าน น่าลงทุนจริงหรือ

  รับชมทาง YouTube ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา หนึ่งในธุรกิจที่มีการเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคือ ‘ธุรกิจสะดวกซัก (Laundromat)’ และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านสะดวกซักในประเทศไทยคือ บริษัท อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ALS ผู้ผลิตเครื่องซักผ้าเกรดอุตสาหกรรม ที่มองเห็นโอกาสในการเติบโต จนมีการตั้งโรงงานในประเทศไทยเมื่อ ปี 2019 เคน นครินทร์ พูดคุยกับ สุกรี กีไร ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโส ประจำภูมิภาคอินโดจีน และ แดน แฮริสัน ผู้อำนวยการฝ่ายขายอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกแห่ง ALS เพื่อชี้ให้เห็นโอกาสทางธุรกิจของอุตสาหกรรมสะดวกซัก คาดการณ์ว่าธุรกิจนี้จะเติบโตเพิ่มได้มากเพียงใด

  Tue, 21 Mar 2023 - 39min
 • 1881 - TSS618 ปัญญาผู้นำ อานันท์ ปันยารชุน

  รับชมทาง YouTube หากพูดถึงความสำเร็จของอดีตนายกรัฐมนตรี อานันท์ ปันยารชุน หลายคนคงจะนึกถึงการแก้วิกฤตพฤษภาทมิฬ การเปลี่ยนมิติความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในอาเซียน และความพยายามที่จะปฏิรูประบบตุลาการ ซึ่งการที่จะผลักดันสิ่งต่างๆ เหล่านี้ให้สำเร็จได้ จำเป็นต้องใช้ ‘ภาวะผู้นำ’ อย่างสูง The Secret Sauce อีพีนี้จะมาแบ่งปันบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับทุกมิติความเป็นผู้นำ ระหว่าง เคน นครินทร์ และนายกรัฐมนตรีคนที่ 18 ของประเทศไทย อานันท์ ปันยารชุน ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

  Sun, 19 Mar 2023 - 1h 16min
 • 1880 - TSS617 DEXON หุ่นยนต์สำรวจท่อ เบอร์ 1 ไทย

  รับชมทาง YouTube น้ำมันรั่ว แก๊สระเบิด ความเสียหายรุนแรงอาจเกิดขึ้นได้หากไม่มีธุรกิจนี้ DEXON คือธุรกิจที่ให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรมเบอร์ 1 ในไทย ไม่เพียงสั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน หากยังมีความสามารถในการสร้างเทคโนโลยีที่ใช้ในการตรวจสอบในพื้นที่ที่ยากจะเข้าถึง หรือพื้นที่ที่มีอุปสรรคกีดขวางสูง เช่น ในท่อลำเลียงหรือท่อที่ฝังอยู่ใต้น้ำ ฝีมืออยู่ในระดับต้นๆ ของภูมิภาค และมีศักยภาพพร้อมลุยในตลาดต่างประเทศ เขาทำได้อย่างไร ความท้าทายในปัจจุบันคืออะไร ติดตามชมได้ใน The Secret Sauce เอพิโสดนี้

  Sat, 18 Mar 2023 - 38min
Weitere Folgen anzeigen

Podcasts ähnlich wie The Secret Sauce