Filtrar por género

The Secret Sauce

The Secret Sauce

THE STANDARD

คู่มือผู้นำ-นักธุรกิจศตวรรษที่ 21

2118 - EE495 จีนซึม ฮ่องกงทรุด หนี้สูง 300% เงินฝืด
0:00 / 0:00
1x
 • 2118 - EE495 จีนซึม ฮ่องกงทรุด หนี้สูง 300% เงินฝืด

  รับชมทาง YouTube ‘จีนกำลังตึงตัวด้วยกับดักสภาพคล่อง?’ หลังจากที่ต้องเจอกับวิกฤตอสังหาในปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าพญามังกรอย่างประเทศจีนจะยังคงมีความลำบากในการที่จะพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้กลับมาเติบโตเช่นเดิม และยังคงต้องพบเจอกับความตึงตัวทางด้านนโยบายการเงิน พร้อมกับผู้ประกอบการจีนที่ออกไปหาโอกาสนอกประเทศมากขึ้น ซึ่งดูเหมือนภาพสะท้อนที่ชัดเจนที่สุดคือสถานการณ์ของตลาดทุนฮ่องกง?  Executive Espresso จะพาทุกท่านไปตรวจสุขภาพเศรษฐกิจจีน พร้อมฉายภาพทิศทางของอนาคตว่าพี่ใหญ่ของเอเชียจะกลับมาในปี 2024 หรือไม่?

  Tue, 20 Feb 2024 - 56min
 • 2117 - TSS712 เทย์เลอร์ สวิฟต์ คอนเสิร์ตเขย่าโลก ถอดรหัสหมื่นล้าน

  รับชมทาง YouTube เธอไม่ได้เป็นเพียงศิลปิน…แต่เธอคือผู้ทรงอิทธิพลของโลก ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในแทบทุกย่างก้าว และเป็นมหาเศรษฐีพันล้านอย่างเป็นทางการ ทั้งหมดคือนิยามตัวตนในปัจจุบันของ Taylor Swift The Secret Sauce เอพิโสดนี้ ชวนคุณมาถอดรหัสความสำเร็จและความมั่งคั่งของ Taylor Swift ศิลปินระดับตำนานผู้เป็นที่รักของคนทั่วโลก เรียนรู้วิธีบริหารจัดการตนเอง การเคารพในคุณค่า สิทธิ สปิริตในผลงานตลอดเวลาที่ผ่านมา และจุดเริ่มต้นความสำเร็จที่อาจเป็นเพราะการยอมปล่อยให้ตัวเองได้ล้มเหลว ใจดีกับตัวเอง เพื่อลุกขึ้นใหม่อีกครั้ง

  Sun, 18 Feb 2024 - 23min
 • 2116 - EE494 สินค้าจีนถล่มไทย มาจากไหน แก้อย่างไร

  รับชมทาง YouTube กางเกงช้างไทย Made in China ผู้ประกอบการไทยกำลังจะเจ๊งล้นเมือง? ในบรรดาการค้าระหว่างไทยกับจีนที่มีรายการสินค้ากว่า 1,200 รายการ ปัจจุบันขาดดุลไปแล้วถึง 1,000 รายการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 1.4 ล้านล้านบาท ทำให้นักวิเคราะห์บางคน Executive Espresso เอพิโสดนี้ ชวนคุณมาหาคำตอบถึงที่มาที่ไปของสินค้าจีน เปิดเบื้องลึกถึง ‘ช่องโหว่’ ที่ทำให้สินค้าจีนทะลักเมืองไทยในวันนี้ และข้อเสนอถึงภาครัฐที่ไทยควรเร่งปรับตัวก่อนที่จะไม่เหลือโอกาสให้ผู้ประกอบการ ร่วมกับ รศ.ดร.อัทธ์ พิศาลวานิช นักวิชาการอิสระและผู้เชี่ยวชาญเศรษฐกิจระหว่างประเทศ และที่ปรึกษาบริษัท อินเทลลิเจนท์ รีเสิร์ช คอนซัลแตนท์ (ไออาร์ซี) จำกัด

  Sat, 17 Feb 2024 - 32min
 • 2115 - EE493 AI สร้างวิดีโอได้แล้ว! Sora จาก OpenAI ช็อกโลก

  รับชมทาง  YouTube เมื่อ OpenAI เปิดตัว Sora โมเดล AI สร้างวิดีโอได้จากการ Prompt ข้อความไม่กี่คำ โดยมีความสามารถในการ Generate วิดีโอได้อย่างแม่นยำตามที่ต้องการ ด้วยความยาว 1 นาที โดยหลังเปิดตัวได้สร้างเสียงฮือฮาถึงความน่าทึ่งของ AI  ตัวอย่างวิดีโอที่ Sora ปล่อยมานั้นสามารถสร้างภาพที่สมจริง รวมถึงภาพเหนือจินตนาการเหมือนดังภาพยนตร์ เขย่าวงการโปรดักชันที่ต้องจับตา เพราะแม้จะช่วยในการทำงานของครีเอเตอร์ ผู้กำกับ และศิลปินได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องเจอกับความท้าทายและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น Executive Espresso เอพิโสดนี้พาสำรวจเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Sora การมาของโมเดลนี้จะเข้ามาพลิกโฉมการทำงานของเหล่าครีเอเตอร์และผู้ใช้งานอย่างไร รวมถึงความปลอดภัย ความเสี่ยง และอนาคตของ AI จะเป็นอย่างไร

  Fri, 16 Feb 2024 - 14min
 • 2114 - EE492 Apple ปะทะ Samsung สงครามมือถือเอไอ

  รับชมทาง YouTube โลกกำลังเข้าสู่ยุคมือถือ AI ต้นปี 2024 โลกสมาร์ทโฟนถูกเขย่าอีกครั้งเมื่อมีการเปิดตัว Samsung Galaxy S24 Ultra สมาร์ทโฟนที่อ้างว่าได้ฝังปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้าไป ทำให้เหล่าสาวก Apple และผู้ใช้มือถือค่ายอื่นเริ่มอดใจไม่ไหวที่จะได้ลิ้มลองศักยภาพของอุปกรณ์แห่งอนาคต คำถามก็คือแท้จริงแล้วยักษ์ใหญ่ทั้ง Apple และ Samsung นั้นกำลังคิดอะไรอยู่ พวกเขากำลังซุ่มคิดกลยุทธ์เพื่อฟาดฟันกันในศึกนี้อย่างไร Executive Espresso เอพิโสดนี้ ชวนคุณมามองภาพใหญ่ให้เห็นมหาสงครามสมาร์ทโฟน สรุปคำสำคัญที่คุณต้องรู้ เพื่อจับทิศทางการขยับตัวของยักษ์ใหญ่เทคโนโลยี พร้อมเผยอนาคตที่คุณต้องจับตาไปพร้อมกับ ขจร เจียรนัยพานิชย์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MacThai, Mango Zero, RAiNMaker และเจ้าของช่อง Khajochi และ วรวิสุทธิ์ ภิญโญยาง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ImpactMind AI และ Insiderly.ai

  Thu, 15 Feb 2024 - 27min
Mostrar más episodios

Podcasts similares a The Secret Sauce