Filtrar por género

The Secret Sauce

The Secret Sauce

THE STANDARD

คู่มือผู้นำ-นักธุรกิจศตวรรษที่ 21

2013 - TSS MEDLEY #66 เริ่มต้นทำธุรกิจ คิดกลยุทธ์ การตลาด การเงิน 2024
0:00 / 0:00
1x
 • 2013 - TSS MEDLEY #66 เริ่มต้นทำธุรกิจ คิดกลยุทธ์ การตลาด การเงิน 2024

  รับชมทาง YouTube เริ่มต้นทำธุรกิจต้องรู้อะไรบ้าง? The Secret Sauce MEDLEY สรุปรวมทุกวิชาสำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจแบบ 101 ฉบับรวบรัดในปี 2024 วิธีคิดกลยุทธ์เบื้องต้น กรอบการเงินที่ต้องรู้ รวมถึงเทคนิคการตลาด ให้คุณสามารถออกสู่โลกธุรกิจได้ใน 3 ชั่วโมง

  Wed, 20 Sep 2023 - 2h 31min
 • 2012 - GEB37 คิดแบบยิว ทำไมคนอิสราเอลมันสมองเพชร

  รับชมทาง YouTube รับชมทาง YouTube Albert Einstein ผู้คิดค้นทฤษฎีสัมพัทธภาพ Karl Marx เจ้าพ่อลัทธิสังคมนิยม Mark Zuckerberg ผู้ให้กำเนิด Facebook  บุคคลผู้สั่นสะเทือนโลกเหล่านี้มีจุดร่วมที่สำคัญคือ พวกเขาสืบเชื้อสายจากคนยิว ชนชาติที่ขึ้นชื่อว่ามีมันสมองระดับเพชร อยู่เบื้องหลังการคิดค้นนวัตกรรมเปลี่ยนโลก สร้างอิทธิพลทางสังคมและเศรษฐกิจอย่างมหาศาล  เพราะอะไรคนยิวถึงได้ชื่อว่าเก่งกาจ มีสมองที่เป็นเลิศยิ่งกว่าชนชาติไหนๆ ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ใน Global Economic Background เอพิโสดนี้

  Mon, 18 Sep 2023 - 40min
 • 2011 - HNW5 BioTech พลิกโลก ด้วยแบคทีเรีย

  รับชมทาง YouTube จะเกิดอะไรขึ้น? หากหน้าจอมือถือ ถนน หรืออาคารที่แตกร้าว สามารถซ่อมตัวเองได้ด้วยสิ่งมีชีวิตอย่างแบคทีเรีย, การเก็บข้อมูลทางดิจิทัลมาไว้ใน DNA หรือการยกระดับความสามารถของมนุษย์ให้เหนือมนุษย์ ทั้งหมดนี้คือ BioTech หรือเทคโนโลยีชีวภาพ ที่จากเดิมเทคโนโลยีถูกสร้างมาจากสิ่งไม่มีชีวิต แต่ปัจจุบันเราสามารถสร้างเทคโนโลยีที่มาจากสิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วอย่างแบคทีเรีย ยีสต์ และจุลินทรีย์ ในการรักษา ซ่อมแซม หรือสร้างสิ่งใหม่ ทำให้หลายคนมองว่า BioTech คืออนาคตของมวลมนุษยชาติที่จะเข้ามาดิสรัปต์ทุกวงการ เคน นครินทร์ ชวนคุยกับ นพ.ชัชพล เกียรติขจรธาดา แพทย์ นักเขียน และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ที่จะพาเปิดโลก BioTech เทคโนโลยีสุดล้ำที่อาจเปลี่ยนโลกไปตลอดกาล จากการใช้สิ่งมีชีวิตเล็กๆ อย่างแบคทีเรียที่สร้างตัวเองเป็นโรงงานในการผลิตสิ่งของหรือใช้รักษาทางการแพทย์ จะกระทบทุกวงการอย่างไร โอกาสอยู่ตรงไหน และจะไขความลับของธรรมชาติได้หรือไม่ ติดตามได้ใน Health is the New Wealth เอพิโสดนี้

  Sun, 17 Sep 2023 - 55min
 • 2010 - EE455 เศรษฐา ทวีสิน เปิดใจที่แรก ตอบทุกคำถาม

  รับชมทาง YouTube จับตาทุกประเด็นร้อน หลังจาก เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทยที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ แต่กลับมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงท่าทีของพรรคเพื่อไทยที่กลับคำพูดในการจับมือกับพรรคร่วมรัฐบาล และนโยบายที่ไม่ตรงปก เช่น เงินหมื่นดิจิทัล หรือรถไฟฟ้า 20 บาท รวมถึงเหตุการณ์ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับเหล่านายทุนใหญ่ ที่ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่พอใจ  เคน-นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ ชวนเศรษฐาเปิดใจคุยทุกปมปัญหา ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง นโยบาย และความเป็นผู้นำ เขาจะสามารถพาไทยไปสู่เวทีโลกได้อย่างไร ติดตามชมได้ใน Executive Espresso เอพิโสดนี้

  Sat, 16 Sep 2023 - 1h 21min
 • 2009 - TSS670 คัมภีร์สร้าง Growth จาก 6 ผู้ประกอบการ

  รับชมทาง YouTube คัมภีร์สร้าง Growth จาก 6 ผู้ประกอบการ The Secret Sauce Summit 2023 ในยุคสมัยที่เต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลง นับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำยากสำหรับผู้ประกอบการทั่วโลก แต่แล้วกลับมีธุรกิจจำนวนไม่น้อยที่ยังสามารถคว้าโอกาส เติบโตแบบพุ่งทะยานได้  คำถามคือ พวกเขาทำได้อย่างไร? The Secret Sauce รวบรวมวิชาพาธุรกิจคว้า Growth ของ 6 ผู้ประกอบการชั้นแนวหน้าจากเวที The Secret Sauce Summit 2023 ไม่ว่าจะเป็น ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน), คมสันต์ ลี ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร Flash Group, เรืองโรจน์ พูนผล ประธานกลุ่ม บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG), อัจฉรา บุรารักษ์ ผู้ก่อตั้งและ Creative Director ไอเบอร์รี่ กรุ๊ป, พชร อารยะการกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ ไผท ผดุงถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด  เคน นครินทร์ ชวนทุกท่านร่วมหาคำตอบไปด้วยกันในเอพิโสดนี้

  Sat, 16 Sep 2023 - 31min
Mostrar más episodios

Podcasts similares a The Secret Sauce