Filtrar por gênero

อ่านแล้วอ่านเล่า

อ่านแล้วอ่านเล่า

Ta Thananon Domthong

Podcast ที่จะสรุปเรื่องราวจากหนังสืออันหลากหลาย มาให้กับคุณ Support this podcast: https://podcasters.spotify.com/pod/show/readtotell/support

401 - อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.384 The Rules of Parenting ตอนที่ 1
0:00 / 0:00
1x
 • 401 - อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.384 The Rules of Parenting ตอนที่ 1

  พ่อแม่หลายคู่เลี้ยงลูกแบบสบายๆ เบาใจ ไร้อุปสรรคที่ทำให้ต้องหลั่งน้ำตา แล้วลูกก็เติบโตมาแบบมีฟังก์ชันเต็มพิกัด มีความสุข สนุกกับชีวิต สุภาพจิตดี รู้ถูกรู้ผิด คิดเป็น เลือกเป็น เชื่อมั่น อารมณ์สมดุล เคารพตน เคารพผู้อื่น ยืนหยัดในหลักการที่ถูกต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์... พวกเขาเหล่านั้นทำได้อย่างไร? หนังสือเล่มนี้มีคำตอบให้กับคุณ


  เนื้อหาในเล่มไม่เพียงแต่จะทำให้ลูกเป็นเด็กที่เติบโตอย่างมีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณเป็นพ่อแม่ที่ไม่รังแกลูก เบาแรงในการเลี้ยงดูและเตรียมเปิดประตูแห่งความสำเร็จรอใว้ในอนาคตได้เลย ยิ่งคุณเป็นพ่อแม่ที่ทำตามกฎได้มากเท่าไร ความชื่นใจจากการเห็นลูกเติบโตอย่างมีศักยภาพก็จะมากขึ้นเท่านั้น


  --- Support this podcast: https://podcasters.spotify.com/pod/show/readtotell/support
  Fri, 05 Apr 2024 - 13min
 • 400 - อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.383 Late Bloomers ตอนที่ 2

  คนเราทุกคนนั้นล้วนแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นทักษะ ความถนัด หรือแม้กระทั้งรูปแบบในการพัฒนาความสามารถก็ล้วนต่างกัน ทว่าสังคมในปัจจุบันกับนิยมชมชอบแต่คนที่เป็นเลิศทางวิชาการ แล้วกลุ่มคนที่พัฒนาช้า ไม่ได้เป็นดาวรุ่งหละ


  แท้จริงแล้วคนเหล่านี้กลับมีจุดเด่นสุดพิเศษ ใน EP นี้จะมาเล่าถึง จุดเด่นของผู้ที่ประสบความสำเร็จช้า ที่มีอยู่ถึง 6 ข้อ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นความสามารถที่สำคัญยิ่งต่อสังคมในอนาคต


  --- Support this podcast: https://podcasters.spotify.com/pod/show/readtotell/support
  Wed, 27 Mar 2024 - 18min
 • 399 - อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.382 Late Bloomers ตอนที่ 1

  ท่ามกลางสังคมที่ทุกอย่างเร่งรีบไปหมด รีบเรียน รีบทำงาน รีบรุ่ง รีบรวยนั้น ยังมีคนอีกกลุ่มที่กันพบตัวเองช้า ค่อย ๆ โต ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะประสบความสำเร็จ เราเรียกคนกลุ่มนี้ว่า "Late Bloomers" ซึ่งหมายถึงคนที่ประสบความสำเร็จช้า สังคมเรายังคงเป็นสังคมที่ยกย่องกระต่ายยิ่งกว่าเต่า เราปลาบปลื้มชื่นชมคนที่พุ่งทะยานโลดแล่นเร็ว เมื่อออกวิ่งบนเส้นทางชีวิต และดูแคลนคนที่ค่อย ๆ ก้าวไปบนเส้นทางของเขา เรามักมองข้ามคนที่ประสบความสำเร็จช้า ทั้งที่ความจริงแล้ว พวกเราหรือคนส่วนมากก็ไม่ได้เก่งขั้นเทพหรือเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงมาตั้งแต่เกิด เราต่างก็ต้องใช้เวลาในการค้นหาความชอบ ความถนัดและพรสวรรค์ของตัวเองกันทั้งนั้น


  "ริช คาร์ลการ์ด" ผู้เขียนหนังสือ "สำเร็จได้ ไม่เห็นต้องรีบ" เล่มนี้ ได้บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนมากมายที่ประสบความสำเร็จช้า แต่ความสำเร็จของเขาเหล่านั้นในระยะยาวแล้ว กลับมั่นคงกว่าและยั่งยืนกว่า รวมทั้งยังได้เปรียบตรงที่มีความสงบสุขทางใจมากกว่า คนที่ประสบความสำเร็จช้าค้นพบศักยภาพที่แข็งแกร่งของตัวเองได้อย่างไร แล้วคุณล่ะ…เป็นหนึ่งใน Late Bloomers หรือเปล่า


  --- Support this podcast: https://podcasters.spotify.com/pod/show/readtotell/support
  Wed, 13 Mar 2024 - 12min
 • 398 - อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.381 ได้เวลาชาร์จพลัง

  ปัจจุบันเราใช้ชีวิตท่ามกลางเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย ทุกอย่างอยู่แค่เพียงปลายนิ้ว แต่น่าแปลกที่บ่อยครั้งเรากลับรู้สึกหมดเรี่ยวแรงลงไปทุกที ทอม แรธ เขียนหนังสือเล่มนี้โดยเริ่มจากคำถามข้างต้น เขาต้องการให้เราหันกลับมาสำรวจพฤติกรรมของตัวเองด้วยมุมมองที่จะเปิดโอกาสให้ได้เห็นทางเลือกใหม่ๆ ในการสร้างสิ่งที่มีความหมายและเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น และให้เราได้เห็นทางเลือกการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ตลอดจนทางเลือกที่จะเติมพลังงานให้ตัวเองได้อย่างสม่ำเสมอ หนังสือเล่มนี้อาจช่วยคุณให้ลองหยุดคิดแล้วหันกลับมามองตัวเองและคนรอบข้าง และได้ทดลองปรับแนวทางการใช้ชีวิตและพฤติกรรมแล้วคุณอาจได้คำตอบว่า วันนี้ คุณเติมพลังงานให้ตัวเองได้อย่างเต็มที่แล้วหรือยัง


  --- Support this podcast: https://podcasters.spotify.com/pod/show/readtotell/support
  Wed, 06 Mar 2024 - 17min
 • 397 - อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.380 ความจริงจากหมอไขข้อกังขาปัญหาสุขภาพ

  คำถามต่างๆ ที่คุณอยากรู้ แต่อาจไม่เคยถาม เช่น กินน้ำตาลมากๆ จะทำให้เป็นเบาหวานไหม? ออกกำลังกายตอนเช้า ดีที่สุดใช่ไหม? เล่นปริศนาอักษรไขว้ ช่วยป้องกันอัลไซเมอร์ได้หรือเปล่า? เป็นผู้ใหญ่แล้วยังต้องฉีดวัคซีนไหม? ยามียี่ห้อ ดีกว่ายาทั่วไปไหม? โทรศัพท์มือถือก่อมะเร็งสมองหรือเปล่า? ควรตรวจร่างกายประจำปีไหม? หนังสือเล่มนี้จะมาช่วยไขปัญหาคาใจทั้งหมด พร้อมอธิบายถึงเหตุผล ข้อสรุป เคล็ดลับต่างๆ พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพที่ถูกต้องเหมาะสมให้กับคุณ


  --- Support this podcast: https://podcasters.spotify.com/pod/show/readtotell/support
  Wed, 28 Feb 2024 - 13min
Mostrar mais episódios

Podcasts semelhantes a อ่านแล้วอ่านเล่า