Nach Genre filtern

คำนี้ดี

คำนี้ดี

THE STANDARD

สะสมศัพท์กันวันละนิด ภาษาอังกฤษแข็งแรง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ กับ บิ๊กบุญ-ภูมิชาย บุญสินสุข เจ้าของหนังสือ ศัพท์หมู เจ็บนิดเดียวเดี๋ยวก็เช้า เหมือนจะเหมือน พี่หมีหนวดกวดอังกฤษ ฯลฯ

1300 - KND1158 สมัยนี้ ‘f*ck, sh*t, ass, damn’ หยาบแค่ไหน? เราพูดคำหยาบกันไปทำไม? #kndXZ
0:00 / 0:00
1x
 • 1300 - KND1158 สมัยนี้ ‘f*ck, sh*t, ass, damn’ หยาบแค่ไหน? เราพูดคำหยาบกันไปทำไม? #kndXZ

  ชมวิดีโอ EP นี้ใน YouTube เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด youtu.be/Opv2zJ8pNss สมัยนี้ ‘f*ck’ ‘sh*t’ ‘ass’ ‘damn’ หยาบแค่ไหน ในยุคที่คำหยาบเต็มโลกอินเทอร์เน็ต คำนี้ดี #XZ ชวน วีร์ ราชากรกิจ เด็กไทยที่ไปเติบโตในสังคมอเมริกัน อังกฤษ และนิวซีแลนด์ มาพูดคุยถึง ‘บทบาทของคำหยาบ’ ทั้งในชีวิตประจำวันและในสื่อออนไลน์ เราพูดคำหยาบกันไปทำไม คำหยาบภาษาอังกฤษกับไทยสะท้อนอะไรเกี่ยวกับมนุษย์ในสังคมนั้นๆ บ้าง

  Fri, 12 Apr 2024 - 47min
 • 1299 - KND1157 ฝึกฟังแล้วพูดตาม 100 ประโยคอังกฤษในที่ทำงาน ใช้ได้จริงทุกสถานการณ์

  ชมวิดีโอ EP นี้ใน YouTube เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด youtu.be/Rn6tgT5P9zQ คำนี้ดีซีรีส์ ‘ฟังแล้วพูดตาม’ คัดสรร 100 ประโยคภาษาอังกฤษแบบฝรั่งพูด มาให้ชาวออฟฟิศได้ฝึกฟังช้าๆ และพูดตามกันไปเพลินๆ ในหลากหลายสถานการณ์ที่ทำงาน ตั้งแต่การทักทาย ถามคำถาม แสดงความไม่เห็นด้วย พูดในที่ประชุม ไปจนถึงการซุบซิบนินทา และขอลาออก!

  Wed, 10 Apr 2024 - 40min
 • 1298 - KND1156 คุยอังกฤษกับ หมอเอ้ว เข้าใจวิทยาศาสตร์ผ่านประวัติศาสตร์และเรื่องเล่า Feat. หมอเอ้ว

  ชมวิดีโอ EP นี้ใน YouTube เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด youtu.be/PWP-_ULKOc8 สำหรับหลายคนวิทยาศาสตร์อาจเป็นเรื่องน่าเบื่อและจำเจ แต่สำหรับ ‘หมอเอ้ว ชัชพล เกียรติขจรธาดา’ กลับเชื่อว่าวิทยาศาสตร์เป็นสิ่งที่สามารถทำให้สนุกได้ถ้ามองในมุมมองที่ถูกต้อง   ‘หมอเอ้ว’ ยังเชื่อว่าวิทยาศาสตร์สามารถอธิบายสิ่งที่แสนธรรมดาแต่น่าฉงน อย่างความรัก หรือแม้แต่เหตุการณ์ปริศนาในประวัติศาสตร์ มารู้จักคุณหมอที่เบนเข็มมาเป็นนักเขียนเต็มตัว พร้อมเข้าใจผลงานของเขาผ่านการพูดคุยภาษาอังกฤษที่จะทำให้เราเข้าใจมนุษย์และธรรมชาติมากขึ้น

  Mon, 08 Apr 2024 - 42min
 • 1297 - KND1155 เราเป็น Liberal กันขนาดนั้นจริงเหรอ? #kndXZ

  ชมวิดีโอ EP นี้ใน YouTube เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด youtu.be/dWRH8_darP4 เราเสรีนิยม (Liberal) กันขนาดนั้นจริงหรือ? เมื่อเรื่องความเป็นเสรีนิยมและอนุรักษนิยมไม่ใช่แค่เรื่องการเมือง แต่ครอบคลุมถึงกรอบความคิดการมองโลกในเรื่องต่างๆ ตั้งแต่สังคม เศรษฐกิจ ไปจนถึงเรื่องความสัมพันธ์อย่างครอบครัวหรือแฟน คนรุ่นใหม่เป็นเสรีนิยม คนรุ่นใหญ่เป็นอนุรักษนิยมจริงหรือ?คนเราเสรีนิยมกับบางเรื่อง แต่อนุรักษนิยมกับบางเรื่องได้หรือไม่?คำนี้ดีเอพิโสดนี้พาทุกคำไปตรวจเช็กความเชื่อของตัวเองว่า “เราเสรีนิยมขนาดนั้นจริงหรือ?” คำนี้ดี #kndXZ เป็นซีรีส์ใหม่ เรากลับมาพูดคุยกันในรูปแบบสองภาษากับคนสองวัย ระหว่าง อาบิ๊ก ‘บิ๊กบุญ’ ตัวแทนของคนรุ่นใหญ่ Gen X กับ หลานวีร์ ราชากรกิจ ตัวแทนของเด็กรุ่นใหม่ Gen Z

  Sat, 06 Apr 2024 - 48min
 • 1296 - KND1154 5 ประโยคอังกฤษ 3 ระดับ (ไทยบ้าน-ไทยทั่วไป-ไทยฝรั่ง) #อังกฤษ3ระดับ (Part 17)

  ชมวิดีโอ EP นี้ใน YouTube เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด youtu.be/CTmiBvVRXvw   คำนี้ดี #อังกฤษ3ระดับ กลับมาตอบ 5 คำถามภาษาอังกฤษที่คุณผู้ชมเคยถามเข้ามาในเอพิโสดเก่าๆ    “อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน พูดยังไง?”  “So far ใช้อย่างไร”  “อะไรคือ there you are, there you go”   มาพูดคุยและหาคำตอบพร้อมฝึกภาษาอังกฤษสนุกๆ กันได้กับ “จีต๊วย-บิ๊กบุญ-วีร์” และภาษาอังกฤษแบบ ไทยบ้าน-ไทยทั่วไป-ไทยฝรั่ง ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคน

  Wed, 03 Apr 2024 - 24min
Weitere Folgen anzeigen

Podcasts ähnlich wie คำนี้ดี