Nach Genre filtern

คำนี้ดี

คำนี้ดี

THE STANDARD

สะสมศัพท์กันวันละนิด ภาษาอังกฤษแข็งแรง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ กับ บิ๊กบุญ-ภูมิชาย บุญสินสุข เจ้าของหนังสือ ศัพท์หมู เจ็บนิดเดียวเดี๋ยวก็เช้า เหมือนจะเหมือน พี่หมีหนวดกวดอังกฤษ ฯลฯ

1242 - KND1107 ‘เกรงใจ’ ภาษาอังกฤษพูดอย่างไร 3 ระดับ (ไทยบ้าน-ไทยทั่วไป-ไทยฝรั่ง) Part 4
0:00 / 0:00
1x
 • 1242 - KND1107 ‘เกรงใจ’ ภาษาอังกฤษพูดอย่างไร 3 ระดับ (ไทยบ้าน-ไทยทั่วไป-ไทยฝรั่ง) Part 4

  “ไม่ดีกว่าครับ ผมเกรงใจ” ภาษาอังกฤษพูดอย่างไร คำนี้ดีพาไปดู 5 ประโยคภาษาอังกฤษที่ได้ใช้แน่นอน พร้อมแต่งเติมจากประโยคไทยๆ ทั่วๆ ไปให้มีสีสันสไตล์ฝรั่งถึง 3 ระดับ (ไทยบ้าน-ไทยทั่วไป-ไทยฝรั่ง) พร้อมกับโฮสต์ 3 ท่าน บิ๊กบุญ จีต๊วย และ น้องวีร์   👨 บิ๊กบุญ เป็นตัวแทนของภาษาอังกฤษแบบ ‘ไทยทั่วไป’ ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน   👨‍🦱 จีต๊วย นำทีมหมู่บ้าน ‘ไทยบ้าน’ แทนคนไทยที่มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษน้อย มักจะว่ากันไปตามกฎและตามตำรามาตรฐาน   👦 วีร์ ราชากรกิจ เป็นตัวแทน ‘ไทยฝรั่ง’ คนไทยที่ไปเกิดและเติบโตอยู่ต่างประเทศ ที่จะหอบคลังศัพท์สุดคูล สุดเจ๋งมาฝากเพื่อนๆ

  Wed, 27 Sep 2023 - 20min
 • 1241 - KND1106 คุยกับ HR จาก LINE คนแบบไหนถูกใจองค์กร Feat. LINE HR

  คุณไอซ์และคุณท๊อป HR จากบริษัทสื่อสารข้ามชาติชื่อดังที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยเป็นอันดับต้นๆ อย่าง LINE มานั่งพูดคุยถึงคุณสมบัติที่สำคัญของ LINER หรือพนักงานของ LINE รวมถึงวัฒนธรรมองค์กร อิสระในการทำงาน และตอบคำถามว่า LINER จะได้อะไรจากบริษัท? จะเป็น LINER ได้จำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษหรือไม่? จำเป็นต้องโดนสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษหรือเปล่า? ติดตามทั้งหมดนี้ได้ใน คำนี้ดี Featuring เอพิโสดนี้

  Mon, 25 Sep 2023 - 51min
 • 1240 - KND1105 5 ประโยคอังกฤษ 3 ระดับ (ไทยบ้าน-ไทยทั่วไป-ไทยฝรั่ง) Part 3

  ประโยคภาษาอังกฤษสั้นๆ หนึ่งใจความ เราจะพูดให้หลากหลาย มีสีสัน และมีรสชาติได้อย่างไรบ้าง คำนี้ดีซีรีส์ ภาษาอังกฤษ 3 ระดับ ไทยบ้าน-ไทยทั่วไป-ไทยฝรั่ง พาทุกคนมาไล่ระดับภาษาอังกฤษจากสไตล์ไทยๆ ให้แอดวานซ์ มีจริตจะก้านขึ้นอีกนิด มีอุปมาอุปไมยแพรวพราวมากขึ้นอีกหน่อย   โดย บิ๊กบุญ เป็นตัวแทนของภาษาอังกฤษแบบ ‘ไทยทั่วไป’ ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน   จีต๊วย นำทีมหมู่บ้าน ‘ไทยบ้าน’ แทนคนไทยที่มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษน้อย มักจะว่ากันไปตามกฎและตามตำรามาตรฐาน   และ วีร์ เฮอร์คิวลีส เป็นตัวแทน ‘ไทยฝรั่ง’ คนไทยที่ไปเกิดและเติบโตอยู่เมืองนอก ที่จะหอบคลังศัพท์สุดคูล สุดเจ๋ง มาฝากเพื่อนๆ

  Tue, 19 Sep 2023 - 15min
 • 1239 - KND1104 ฟังแล้วพูดตาม 100 ประโยคจาก Harry Potter ทั้ง 8 ภาค (Part 8)

  ดูหนังอย่างเดียวไม่พอ ต้องฝึกต่อ ตั้งใจพูดเพื่อลองใช้ประโยคต่างๆ จากในหนังด้วย ‘ฟังแล้วพูดตาม’ Part 8 ชวนทุกคนมาจกศัพท์ จับประโยคเด็ดจากหนัง Harry Potter ทั้ง 8 ภาคที่ปรับใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ให้ทุกคนฟังและจดกันไปยาวๆ กว่า 100 ประโยค ย้อนความหลังและความทรงจำวัยเด็กตั้งแต่พ่อมดน้อยยังเด็กๆ จนจบมหากาพย์กลายเป็นคุณพ่อ

  Thu, 14 Sep 2023 - 53min
 • 1238 - KND1103 สนทนาภาษาอังกฤษกับศิลปิน K-Pop อเมริกัน-เกาหลี Feat. Eric Nam

  คำนี้ดีเอพิโสดนี้ เรามาพูดคุย เปิดมุมมองชีวิตของ Eric Nam พิธีกร นักธุรกิจ และนักร้อง เจ้าของผลงานเพลงดังมากมายในวงการ K-Pop อย่าง Echo หรือ House on a Hill รับชม-รับฟังข้อคิดเรื่องชีวิต และการทำงานหลายบทบาทตั้งแต่เล็กจนโตของหนุ่มมากความสามารถคนนี้ พร้อมเรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษดีๆ ระดับเนทีฟสปีกเกอร์ไปพร้อมกันได้เลย

  Wed, 06 Sep 2023 - 48min
Weitere Folgen anzeigen

Podcasts ähnlich wie คำนี้ดี