Nach Genre filtern

SBS Vietnamese - SBS Việt ngữ

SBS Vietnamese - SBS Việt ngữ

SBS

Independent news and stories from SBS Audio, connecting you to life in Australia and Vietnamese-speaking Australians. - Tin tức độc lập và những câu chuyện nối kết quý vị với cuộc sống ở Úc và cộng đồng người Việt.

22646 - VCA chuẩn bị cho hoạt động kỷ niệm 50 năm Cộng đồng Người Việt tại Úc
0:00 / 0:00
1x
 • 22646 - VCA chuẩn bị cho hoạt động kỷ niệm 50 năm Cộng đồng Người Việt tại Úc

  Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm cộng đồng người Việt hình thành và định cư tại Úc sẽ được thực hiện trong suốt năm 2025. Bắt đầu bằng Hội Chợ Tết 2025 và kết thúc bằng Lễ Hội Văn hóa vào cuối năm 2025. Tiến sĩ Hà Cao Thắng, Chủ tịch BCH Cộng Đồng Người Việt tự Do (VCA) NSW nói rằng cộng đồng nhận được nhiều lời hứa hỗ trợ giúp đỡ từ các chính trị gia và tổ chức khác nhau cho hoạt động đánh dấu 50 năm cộng đồng người Việt hình thành và định cư tại Úc.

  Tue, 25 Jun 2024 - 04min
 • 22645 - How to lodge your tax return in Australia - Cách nộp hồ sơ khai thuế ở Úc

  In Australia, 30 June marks the end of the financial year and the start of tax time. Knowing your obligations and rebates you qualify for, helps avoid financial penalties and mistakes. Learn what to do if you received family support payments, worked from home, are lodging a tax return for the first time, or need free independent advice. - Tại Úc, năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Biết các nghĩa vụ và khoản khấu trừ thuế mà bạn đủ điều kiện sẽ giúp bạn tránh bị phạt tiền. Tìm hiểu những điều cần làm nếu bạn nhận được các khoản trợ cấp, làm việc tại nhà, mới nộp tờ khai thuế lần đầu hoặc cần tư vấn miễn phí.

  Tue, 25 Jun 2024 - 09min
 • 22644 - Israel cho biết hiện giảm dần cuộc chiến chống lại Hamas ở Gaza

  Israel cho biết đang bắt đầu giảm bớt cường độ cuộc chiến ở Gaza và Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng, ông có thể đồng ý 'ngừng bắn một phần'. Tuy nhiên ông cảnh báo rằng, cuộc chiến tiếp theo với Hezbollah ở Lebanon có thể xảy ra kế tiếp.

  Tue, 25 Jun 2024 - 06min
 • 22643 - Làm thế nào Iran biến ngoại giao con tin thành một 'mô hình kinh doanh nhiều lời lãi’?

  Việc Iran sử dụng đường lối ngoại giao con tin, để bảo đảm việc trả tự do cho một viên chức Iran bị kết án về 'tội ác chiến tranh', đã bị những người có mặt trong phiên tòa xét xử ông ta chỉ trích. Thủ tướng Thụy Điển gọi việc trao đổi tù nhân của chính đất nước ông, là một ‘trò thương thuyết đáng trách’, trong đó công dân Thụy Điển bị Cộng hòa Hồi giáo Iran sử dụng làm một ‘con tốt’.

  Tue, 25 Jun 2024 - 04min
 • 22642 - Hy vọng một thử nghiệm mới có thể mang lại sự nhẹ nhõm cho hàng triệu người đau lưng

  Có 4 triệu người Úc đang sống chung với các vấn đề về đau lưng và việc điều trị khiến Úc tốn hơn 3 tỷ đô la mỗi năm. Nay một kỹ thuật mới để phục hồi đĩa đệm cột sống, mang lại hy vọng mới cho nhiều người.

  Tue, 25 Jun 2024 - 07min
Weitere Folgen anzeigen