Nach Genre filtern

THE STANDARD Podcast

THE STANDARD Podcast

THE STANDARD

Eye-opening For Your Ears เปิดหู เปิดตา เปิดใจ เปิดโลก

5413 - Top to Toe EP.42 ทำไม Fasting ต้อง 16/8 อดอาหารแบบไหนมีประสิทธิภาพที่สุด
0:00 / 0:00
1x
 • 5413 - Top to Toe EP.42 ทำไม Fasting ต้อง 16/8 อดอาหารแบบไหนมีประสิทธิภาพที่สุด

  เป็นความรู้ที่แพร่หลายแล้วว่า Intermittent Fasting หรือ IF มีประโยชน์ต่อกระบวนการเผาผลาญและดูดซึมสารอาหารในร่างกาย แต่เคยสงสัยกันไหมว่าถ้าทำไมชั่วโมงการอดอาหารถึงต้องเป็น 16 ชั่วโมง และกินได้เพียง 8 ชั่วโมง ตัวเลขนี้มีที่มาอย่างไร แล้วรู้หรือไม่ว่าการอดอาหารยังมีอีกหลายแบบที่ยิ่งจำนวนชั่วโมงที่เข้มข้นยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการรีเซ็ตระบบต่างๆ ในร่างกาย Top to Toe เอพิโสดนี้จะตอบคำถามว่า Fasting แบบไหนมีประสิทธิภาพที่สุด รวมถึงข้อควรระวังที่ให้ลองพิจารณาในการเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับร่างกายของตัวเอง Top to Toe พอดแคสต์สุขภาพที่ใช้วิทยาศาสตร์ไขปัญหาตั้งแต่หัวจรดเท้า ดำเนินรายการโดย ดร.ข้าว ต้นสมบูรณ์

  Sat, 25 Mar 2023 - 24min
 • 5412 - THE STANDARD NOW ทนายตั้ม เปิดศึก ชูวิทย์

  ทนายตั้มเปิดศึกชูวิทย์ แฉไป ไถไป ประชาชนคือคนตัดสิน? | เช้าประยุทธ์ สายประวิตร คุยกับ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ และคุยกับ ผศ.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ฉายภาพ(ละคร)การเมือง อนุทินเดินสาย เช้าประยุทธ์ สายประวิตร กับความจริงที่อยากสื่อ

  Fri, 24 Mar 2023 - 1h 03min
 • 5411 - Morning Wealth | Fund Flow ลุยซื้อ ‘บอนด์เอเชีย’ หลุมหลบภัยสู้วิกฤต | 24 มีนาคม 2566

  นักลงทุนผวาวิกฤตแบงก์ แห่ซื้อบอนด์ตลาดเกิดใหม่เอเชีย ‘เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย, ไทย และอินเดีย’ ร่วมรับอานิสงส์ รายละเอียดเป็นอย่างไร จับสัญญาณ Fund Flow ไหลเข้า ‘ตราสารหนี้เอเชีย’ แค่พักเงินชั่วคราวหรือลงทุนยาว? พูดคุยกับ ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์ Head of Macro and Wealth Research บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย)

  Fri, 24 Mar 2023 - 1h 01min
 • 5410 - The Secret Sauce EP.620 ประชุมให้น้อย แต่ได้งานเยอะ

  ประชุมแล้วไม่ค่อยได้อะไร ประชุมจนไม่มีเวลาทำงาน ประชุมเก่งแต่หาข้อสรุปไม่เป็น! การประชุมที่ไร้จุดหมาย ไร้เข็มทิศนำทาง และกัดกินเวลาในการทำงาน ส่งผลให้คนทำงานรู้สึกแย่ ทั้งที่จริงๆ แล้วการประชุมคือชั่วโมงศักดิ์สิทธิ์ เราสามารถจัดสรรให้ทุกวินาทีมีคุณค่า นำข้อถกเถียง ข้อมูล ตลอดจนเสียงจากพนักงานมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตไปข้างหน้าได้ การประชุมที่มีประสิทธิภาพควรเป็นแบบไหน? ผู้นำประชุมจะเปลี่ยนชั่วโมงอันน่าเบื่อหน่ายให้กลายเป็นชั่วโมงศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างไร? พบคำตอบได้ใน The Secret Sauce เอพิโสดนี้

  Fri, 24 Mar 2023 - 23min
 • 5409 - ใดๆ ในโลกล้วนฟิสิกส์ EP.24 กลศาสตร์คลาสสิก กฎพื้นฐานที่สยบทุกการเคลื่อนที่

  ในช่วงเวลาที่คนทั่วไปเริ่มหันมาสนใจ ‘กลศาสตร์ควอนตัม’ มากขึ้น ในฐานะองค์ความรู้สำคัญที่มีส่วนช่วยพลิกโฉมโลกปัจจุบันและอนาคต ย้อนกลับไปไม่กี่ร้อยปีก่อนหน้านี้ นักวิทยาศาสตร์แห่งยุคสมัยอย่าง กาลิเลโอ และ เซอร์ไอแซก นิวตัน ต่างมีบทบาทสำคัญในการคิดค้น ‘กลศาสตร์คลาสสิก’ ที่ว่าด้วยกฎพื้นฐานเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ อันเป็นรากฐานสำคัญของวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ รายการ ใดๆ ในโลกล้วนฟิสิกส์ เอพิโสดนี้ พาไปหาคำตอบว่ากลศาสตร์คลาสสิกที่ว่านี้คืออะไร และเหตุใดจึงมีความสำคัญไม่แพ้กลศาสตร์ควอนตัมเลย ดำเนินรายการโดย ป๋องแป๋ง-อาจวรงค์ จันทมาศ นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ และ ฟาง-รัฐโรจน์ จิตรพนา ครีเอทีฟมากฝีมือจาก THE STANDARD

  Fri, 24 Mar 2023 - 25min
Weitere Folgen anzeigen

Podcasts ähnlich wie THE STANDARD Podcast