Nach Genre filtern

THE STANDARD PODCAST

THE STANDARD PODCAST

THE STANDARD

Eye-opening For Your Ears เปิดหู เปิดตา เปิดใจ เปิดโลก

6475 - คำนี้ดี EP.1142 USA 2024 จากมุมมองยูทูเบอร์ไทยที่อยู่อเมริกานาน 20 ปี Feat. MrJiroChan
0:00 / 0:00
1x
 • 6475 - คำนี้ดี EP.1142 USA 2024 จากมุมมองยูทูเบอร์ไทยที่อยู่อเมริกานาน 20 ปี Feat. MrJiroChan

  อเมริกายังเป็นประเทศสำหรับนักล่าฝันอยู่ไหม? ทำงานอะไรแล้วจะรุ่งบ้าง? ถ้าภาษาไม่แข็งแรงจะอยู่รอดไหม? คำนี้ดี Featuring เอพิโสดนี้อยากชวนทุกคนมาพูดคุยกับแขกรับเชิญที่เป็นยูทูเบอร์ ‘จิโร่ ชาน’ คนไทยที่อาศัยอยู่เท็กซัส เจ้าของช่องยูทูบ MrJiroChan จากเด็กไทยที่เรียนจบนิเทศศาสตร์ ไปเริ่มต้นทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟที่อเมริกา การดู YouTube เปลี่ยนชีวิตเขาให้ได้มาถ่าย Vlog ในสายงานที่รัก พร้อมอัปเดตชีวิตคนไทยกับการใช้ชีวิตในสหรัฐอเมริกา ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘ดินแดนแห่งโอกาส’ มองไปทางไหนก็มีแต่แหล่งหารายได้ ที่บอกเลยว่าไม่ได้ทำแค่ร้านอาหารเท่านั้น พร้อมแลกเปลี่ยนมุมมองและวัฒนธรรมความเป็นอยู่ในต่างประเทศ มีอะไรที่เราต้องปรับตัวและเรียนรู้ และภาษาอังกฤษสำคัญแค่ไหนกับการใช้ชีวิตในต่างแดน มาเตรียมตัวไปด้วยกันว่าคุณพร้อมไหมที่อยากจะไปทำงานที่ต่างประเทศ?

  Mon, 26 Feb 2024 - 1h 00min
 • 6474 - Executive Espresso EP.497 อวสาน Google Search? รู้จัก Zero-Click โลกต่อไป การตลาด

  อนาคตของ Search Engine กำลังจะเปลี่ยนไป? Google Search ยักษ์ใหญ่ผู้ครองตลาดมายาวนาน กำลังถูกท้าทายโดยบริษัทเทคน้อยใหญ่ที่หวังเข้ามาชิงส่วนแบ่งตลาด จุดเปลี่ยนสำคัญคือความล้ำของ GenAI ที่ถูกนำมาใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์ค้นหา ช่วยวิเคราะห์คำตอบให้ตรงใจ ฉับไวกว่าเดิม ล่าสุด Perplexity.AI สตาร์ทอัพน้องใหม่ที่มี Jeff Bezos สนับสนุน ได้สร้างกระแสฮือฮาไม่น้อย ด้วยเป้าหมายที่จะดิสรัปต์วงการ Search Engine ติดตามความเคลื่อนไหวนี้ต่อได้ใน Executive Espresso เอพิโสดนี้

  Sat, 24 Feb 2024 - 17min
 • 6473 - Top to Toe Medley#2 รวมวิธีชะลออายุทางชีวภาพถึงระดับเซลล์

  ความแก่เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แต่ก็ไม่มีใครปรารถนา หลายคนจึงพยายามทำตัวเองให้แข็งแรงด้วยวิธีต่างๆ รวมถึงการชะลออายุทางชีวภาพ (Biological Age) Top to Toe จึงรวบรวมความรู้เกี่ยวกับอายุทางชีวภาพ ทั้งแนวทางที่จะทำให้อายุทางชีวภาพให้ไม่แก่เร็วที่ลงลึกไปถึงระดับเซลล์ รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ในการช่วยชะลอวัยว่าเทคโนโลยีเหล่านั้นดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่

  Sat, 24 Feb 2024 - 2h 17min
 • 6472 - THE STANDARD NOW ขยายผลเว็บพนันมินนี่ บานปลายถึง ‘บิ๊กโจ๊ก’ ฟ้องมา ฟ้องกลับ! จบอย่างไร?

  ขยายผลเว็บพนันมินนี่ บานปลายถึง ‘บิ๊กโจ๊ก’ ฟ้องมา ฟ้องกลับ! จบอย่างไร? คุยกับแขกรับเชิญ 2 ช่วง ช่วงที่ 1 คุยกับ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ช่วงที่ 2 คุยกับ พล.ต.ต. จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พบกันในรายการ THE STANDARD NOW กับ อ๊อฟ ชัยนนท์ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ทาง Facebook และ YouTube ของ THE STANDARD

  Fri, 23 Feb 2024 - 1h 11min
 • 6471 - Morning Wealth | จับตา ‘เวียดนาม’ ท้าชิงเป็นศูนย์กลางผลิตชิประดับโลก | 23 กุมภาพันธ์ 2567

  จับตา ‘เวียดนาม’ เล็งโอกาสเป็นศูนย์กลางการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลก เตรียมออกมาตรการจูงใจบริษัทต่างชาติลงทุนขนานใหญ่ รายละเอียดเป็นอย่างไร มุมมองเศรษฐกิจโลกและไทย และ 3 กลยุทธ์ลงทุน ยามดอกเบี้ยไทยเป็นขาลง พูดคุยกับ รุ่งโรจน์ เสกสรรค์วิริยะ ผู้อำนวยการอาวุโส Investment Product Selection and Partnership ธนาคารไทยพาณิชย์

  Fri, 23 Feb 2024 - 1h 02min
Weitere Folgen anzeigen

Podcasts ähnlich wie THE STANDARD PODCAST