Nach Genre filtern

THE STANDARD PODCAST

THE STANDARD PODCAST

THE STANDARD

Eye-opening For Your Ears เปิดหู เปิดตา เปิดใจ เปิดโลก

6800 - Top to Toe EP.103 ระวัง 5 กับดักสารอาหาร กินแล้วน้ำหนักไม่ลด น้ำตาลพุ่ง
0:00 / 0:00
1x
 • 6800 - Top to Toe EP.103 ระวัง 5 กับดักสารอาหาร กินแล้วน้ำหนักไม่ลด น้ำตาลพุ่ง

  ชมวิดีโอ EP นี้ใน YouTube เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด https://youtu.be/amzS2iiPoeE แม้ว่าอาหารบางชนิดจะมีประโยชน์ แต่สำหรับคนต้องการดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก หรือไม่อยากให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูง อาจคิดว่าอาหารเหล่านี้จะดีต่อร่างกาย Top to Toe อยากชวนระวังกับดักสารอาหาร 5 ข้อที่กินไปแล้วแคลอรีสูง ระดับอินซูลินเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ ซึ่งรายละเอียดอยู่ในการเลือก การปรุง และวิธีการกิน รู้ภาคทฤษฎีแล้วอยากชวนลองปฏิบัติตาม อาจช่วยให้สุขภาพของคุณดียิ่งขึ้น

  Sat, 15 Jun 2024 - 33min
 • 6799 - The Secret Sauce EP.745 สรุปหนังสือ Co-Intelligence คู่มือการอยู่ร่วมกับ AI เอเลี่ยนยุคดิจิทัล

  AI คือเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก ที่ถูกคิดค้นขึ้นครั้งเดียวในช่วงชีวิตคุณ ท่ามกลางการศึกษา AI ผ่านนักวิจัยปัญญาประดิษฐ์ Ethan Mollick อาจารย์ที่ Wharton ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องความเป็นผู้ประกอบการ ที่คลุกคลีกับ AI ในการเรียนการสอนทุกๆ วัน เค้นบทเรียนที่เข้าใจง่ายๆ ออกมาเป็นหนังสือ Co-Intelligence คู่มือการใช้ชีวิตและทำงานร่วมกันกับ AI สำหรับผู้ประกอบการแบบนำไปปรับใช้ได้จริง The Secret Sauce จะมาชวนสรุป 3 ประเด็นหลัก ได้แก่ 1. กลไกของ AI 2. กฎ 4 ข้อในการอยู่ร่วมกับ AI และ 3. อนาคตของ AI ติดตามชมได้ในเอพิโสดนี้

  Sat, 15 Jun 2024 - 35min
 • 6798 - END GAME #63 ระเบิดสี่ลูกการเมืองไทย รับชมพร้อมกัน 18 มิถุนายน

  18 มิถุนายน ไม่ทราบว่าฤกษ์ยามจากสำนักไหน แต่เรื่องใหญ่การเมืองไทยปะทุพร้อมกัน ตั้งแต่คดียุบพรรคก้าวไกลที่จะได้รู้ว่าศาลรัฐธรรมนูญจะนัดชี้ชะตาเลยหรือขยายเวลาต่อไปอีก วันเดียวกัน คดีที่ 40 สว. ไปยื่นถอดถอนนายกฯ เศรษฐา ศาลท่านก็จะกำหนดวันวินิจฉัยวันเดียวกันอีก คือการเลือก สว. จะล้มหรือไม่ ศาลรัฐธรรมนูญท่านอาจชี้ชะตาเลยหรือไม่ และโฟกัสใหญ่คืออดีตนายกฯ ทักษิณ จะเดินทางมาที่สำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อส่งตัวฟ้องคดีมาตรา 112 ต่อศาลหรือไม่

  Sat, 15 Jun 2024 - 56min
 • 6797 - ทักษิณวางเกมยาว ดึงบ้านใหญ่สู้กระแสส้ม ก้าวข้ามบ้านป่าฯ หมดขัดแย้ง?

  คุยกับแขกรับเชิญ 2 ท่าน - จตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน และอดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) - รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล ผู้อำนวยการสถาบันวิเคราะห์การเมืองและนโยบาย

  Fri, 14 Jun 2024 - 1h 11min
 • 6796 - Shortcut ปรัชญา EP.12 ทำไมเราเป็นเจ้าของชีวิตได้ไม่เท่ากัน?

  ชีวิตเป็นของเราไหม? บางคนอาจตอบอย่างมั่นใจว่า ‘ใช่สิ ชีวิตเป็นของเรา’ แต่บางคนอาจเริ่มลังเลแล้วคิดว่า ‘เอ๊ะ ชีวิตเป็นของเราแค่ไหนนะ’ ดังนั้นคำถามนี้ไม่อาจมีเพียงคำตอบเดียว และคำถามที่น่าสนใจกว่าอาจเป็น ‘แล้วทำไมแต่ละคนถึงรู้สึกเป็นเจ้าของชีวิตได้ไม่เท่ากัน?’ Shortcut ปรัชญา เอพิโสดนี้ พาลงลึกเรื่อง ‘ชีวิต’ เพื่อตอบคำถามว่าชีวิตเราเป็นของใคร มันเป็นของเราแค่ไหน ทำไมเราจึงรู้สึกเป็นเจ้าของได้ไม่เท่ากัน และปัจจัยอะไรที่ทำให้เราแต่ละคนควบคุมและใช้ประโยชน์จากชีวิตได้แตกต่างกัน ชวนคิดชวนถามกับ ภาคิน นิมมานนรวงศ์ และ ฟาง-รัฐโรจน์ จิตรพนา

  Fri, 14 Jun 2024 - 52min
Weitere Folgen anzeigen

Podcasts ähnlich wie THE STANDARD PODCAST