Filtrar por género

THE STANDARD PODCAST

THE STANDARD PODCAST

THE STANDARD

Eye-opening For Your Ears เปิดหู เปิดตา เปิดใจ เปิดโลก

5979 - THE STANDARD NOW รู้จักตัวตน ‘เจี๊ยบ อมรัตน์’ เมื่อการปกป้องตัวเอง ก้าวสู่การล่าแม่มด
0:00 / 0:00
1x
  • 5979 - THE STANDARD NOW รู้จักตัวตน ‘เจี๊ยบ อมรัตน์’ เมื่อการปกป้องตัวเอง ก้าวสู่การล่าแม่มด

    พูดคุยกับ อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ที่ปรึกษารองประธานสภาคนที่ 1 และอดีต สส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล

    Fri, 22 Sep 2023 - 1h 00min
  • 5978 - ใดๆ ในโลกล้วนฟิสิกส์ EP.48 4 แรงพื้นฐานของเอกภพคืออะไร แล้วแรงที่ 5 มีจริงไหม?

    รายการ ใดๆ ในโลกล้วนฟิสิกส์ เอพิโสดนี้ พาไปทำความรู้จัก ‘4 แรงพื้นฐาน’ ได้แก่ แรงโน้มถ่วง, แรงแม่เหล็กไฟฟ้า, แรงอย่างอ่อน และแรงอย่างเข้ม ทั้ง 4 แรงนี้คืออะไร ถูกค้นพบได้อย่างไร แล้วทำไมยิ่งนักวิทยาศาสตร์ศึกษา ยิ่งค้นพบว่ายังไม่สามารถเข้าใจมันได้อย่างถ่องแท้ แถมเมื่อเร็วๆ นี้ กระแสการค้นพบหลักฐานการมีอยู่ของ ‘แรงพื้นฐานที่ 5’ ก็ดูเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอยู่ไม่น้อยสำหรับแวดวงวิทยาศาสตร์ แรงที่ว่านี้คืออะไร น่าตื่นเต้นแค่ไหน หาคำตอบได้ในเอพิโสดนี้ ดำเนินรายการโดย ป๋องแป๋ง-อาจวรงค์ จันทมาศ นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ และ ฟาง-รัฐโรจน์ จิตรพนา ครีเอทีฟมากฝีมือจาก THE STANDARD

    Fri, 22 Sep 2023 - 44min
  • 5977 - Morning Wealth | ‘หนี้โลก’ นิวไฮ แตะ 307 ล้านล้านดอลลาร์ IMF เตือนรัฐบาลเร่งรับมือ | 22 กันยายน 2566

    หนี้ทั่วโลกพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 307 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนหนี้ไทยสูงกว่าค่าเฉลี่ยตลาดเกิดใหม่ ด้าน IMF ชี้รัฐบาลทุกประเทศควรให้ความสำคัญ รายละเอียดเป็นอย่างไร วิเคราะห์ทิศทางบอนด์ยีลด์ไทยและสหรัฐฯ กระทบเศรษฐกิจอย่างไร พูดคุยกับ ดร.อมรเทพ จาวะลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสำนักวิจัย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย

    Fri, 22 Sep 2023 - 1h 01min
  • 5976 - Open Relationship EP.46 หมดรักแล้ว แต่ทำไมยังไปไหนไม่ได้

    เป็นธรรมดาที่คนเราจะเข้าสู่ความสัมพันธ์เพราะความรัก และออกจากความสัมพันธ์เพราะหมดรัก แต่ก็มีอีกหลายคู่ความสัมพันธ์ที่ความรักหมดลง แต่ยังออกจากความสัมพันธ์ไม่ได้ Open Relationship พาสำรวจสาเหตุต่างๆ ของคนที่ยังไม่ไปไหน ทั้งความรู้สึกผิด ความกลัว หรือเหตุผลที่ฟังไม่โรแมนติกอย่างเพราะหน้าที่ หรือเพราะการพึ่งพิงทางเศรษฐกิจ ซึ่งทั้งหมดชวนทบทวนว่าคนที่หมดรัก ยังอยู่ข้างๆ เพราะเหตุผลอะไรกันแน่

    Thu, 21 Sep 2023 - 37min
  • 5975 - THE STANDARD NOW ผู้นำฝ่ายค้านควบรองประธานสภา สะท้อนเหลี่ยมก้าวไกล แท็กติกต้องแลกด้วยอะไร?

    พูดคุยกับ น.ต. ศิธา ทิวารี แกนนำพรรคไทยสร้างไทย และ รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผู้อำนวยการหลักสูตรการเมืองและยุทธศาสตร์การพัฒนา คณะพัฒนาสังคมและยุทธศาสตร์การบริหาร สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)

    Thu, 21 Sep 2023 - 1h 14min
Mostrar más episodios

Podcasts similares a THE STANDARD PODCAST